• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  •  0909.594.232 - Hằng

vải lacoste (thun cá sấu) là gì?

Lacoste là một công ty quần áo may sẵn Pháp được thành lập vào năm 1933 chuyên bán các loại quần áo cao cấp, giày dép, nước hoa, đồ da, đồng hồ, kính mát và nổi tiếng nhất với các loại áo thun thể thao. Trong những năm gần đây, Lacoste đã sản xuất các dòng sản phẩm như khăn trải giường và khăn tắm. Công ty có logo là hình con cá sấu màu xanh lá cây.

René Lacoste thành lập La Chemise Lacoste vào năm 1933 cùng với André Gillier. Họ bắt đầu sản xuất các áo sơ mi thun thể thao mang nhãn hiệu Lacoste được thiết kế để mặt trên các trận đấu quần vợt với logo thêu hình con cá sấu trên ngực. Ngoài áo sơ mi thun quần vợt, Lacoste còn sản xuất các loại áo thun khác cho môn đánh golf và đua thuyền.  Năm tiếp theo, các loại áo này được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và được quảng cáo là "một biểu trưng của những ai đam mê thể thao", đã làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn quần áo của tầng lớp thượng lưu thời kỳ đó, và nó vẫn được phát triển cho tới tận bây giờ. Đây vẫn là một trong những thương hiệu quần áo may sẵn nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.

Vậy thì vải Lacoste là gì lại có thể tạo dựng nên một thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới?

- Vải lacoste chính gốc được làm từ 100% sợi bông cotton, do đó vải vẫn sẽ giữ được những phẩm chất như vải cotton. Tuy nhiên do được dệt theo qui cách mắt vải hình thoi 2 lớp, nên về độ thoáng khí vải sẽ kém hơn cotton. Thoát khí kém hơn nhưng không có nghĩa là chất vải kém hơn, nó hơn cotton về mọi mặt : thấm hút mồ hôi và bay hơi cực nhanh, mành vải dày hơn cotton, co dãn cực tốt, mặc rất sướng, và đặc biệt vải rất bền. Rất thích hợp làm áo thun thể thao, vải được nhiều VĐV nổi tiếng trên TG dùng làm áo thi đấu, nhất là các VĐV quần vợt.

- Ngoài quần áo ra thì Lacoste còn SX các mặt hàng thời trang như: túi xách,ví, nước hoa, giày...Hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Sau hàng chục năm thăng trầm, Lacoste ngày nay đã là 1 công ty đầy sức mạnh, đầy sức ảnh hưởng trong giới thời trang cao cấp. Bảo chứng cho những gì thuộc về đẳng cấp, lịch sử cũng như giá trị bền lâu. Năm 2005, hơn 50 triệu sản phẩm Lacoste đã được tiêu thụ ở hơn 110 nước. Trong vòng 15 năm qua, từ chỗ chỉ chú trọng vào khách hàng là nam giới, Lacoste đã tạo được sức hút đáng kể đối với nữ giới

- Lacoste chính hãng chỉ xài 100% sợi bông cotton, tuyệt đối không pha thêm các loại sợi khác để giảm giá thành. Các sản phẩm cao cấp hơn thì có thêm những nguyên liệu bí mật để tạo nên những sản phẩm Lacoste cao cấp có chất riêng.

Ngoài lề một chút, các bạn có biết vì sao lại có logo con cá sấu trên áo của Lacoste không? - Năm 1926, trong khoảng thời gian thi đấu David cup trên đất Mỹ, báo chí nước này đặt cho René Lacoste biệt hiệu Alliagtor (nghĩa là cá sấu), sau khi họ biết chuyện ông đánh cá với đội trưởng 1 chiếc vali bằng da cá sấu cho trận đấu quan trọng ngày hôm sau. Mặc dù thất bại nhưng chành thành niên René Lacoste vẫn được khen ngợi về tinh thần chiến đấu: gan lì, lăn xả, quyết tâm như 1 con cá sấu. Sau này, Robert Georges, người bạn thân lâu năm của ông đã thêu hình con cá sấu lên mỗi chiếc áo mà ông mặc ra thi đấu.

Tai Việt Nam nhiều nhà sản xuất cũng cho ra nhiều sản phẩm thun cá sấu khác nhau như : cá sấu cotton, cá sấu tc, cá sấu PE... để đáp ứng từng nhu cầu của khách, thậm chí là còn gắn logo con cá sấu lên chiếc áo. Tất nhiên những loại sản phẩm này đều không phải là vải Lacoste thật, chúng chỉ giống nhau ở cách dệt mà thôi, chất lượng thì đương nhiên không thể nào bằng hàng thật

áo thun cá sấu Lacoste

Áo thun chính hãng Lacoste

Ngoc Hang Company