• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  •  0909.594.232 - Hằng

Vải thun Da Cá là gì ?

Vải thun da cá hay còn gọi là vảy cá là loại chất liệu may mặc khá thông dụng trên thị trường hiện nay. Vải thun da cá xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp vào những năm đầu thế kỉ 19 (Lacoste) Cho đến nay, vải thun da cá được sản xuất ngày một nhiều và đa dạng về mẫu mã màu sắc

Vải thun da cá tại Việt Nam chủ yếu được lấy từ Trung Quốc và 1 phần được sản xuất tại Việt Nam (chủ yếu là các nhà vải tại Sài Gòn). Đây là loại vải có tính ứng dụng rất cao, bền đẹp, giá cả rất hợp lí.

Đặc tính và thành phần của vải thun da cá
- Vải thun da cá có lớp trong mặt vải có hình như vảy cả. Loại vải này được dệt một cách đặc biệt, cũng nhờ đặc tính này mà thun da cá có khả năng thoát mồ hôi rất tốt.
- Vải thun da cá thường khá dày dặn, cảm nhận rõ khi sờ tay. Tùy vào chất lượng dệt mà độ mịn mặt vải khác nhau. Loại vải này có độ bền ma sát tốt, chống nhăn, chống xù vải trong quá trình sử dụng.
- Như các loại chất liệu thun cotton khác, vải thun da cá có khả năng đàn hồi, co giãn thoải mái. Nhờ đó, chúng được sử dụng hết sức phổ biến trong thời trang nam nữ.
- Thành phần: của vải thun da cá bao gồm: cotton và spandex, với tỉ lệ khác nhau tùy loại vải. Vải thun da cá cotton 100% hay còn gọi là vải da cá loại I thường được pha thêm khoảng 5% spandex để đảm bảo độ bền, khả năng co dãn và cân bằng vải tốt.

- Các loại thun da cá như: da cá cotton (95% Cotton, 5% Spandex), da cá TC (35% Cotton, 65% Poly), da cá PE (100% PE)...

- Trong đó thì da cá cotton là tốt nhất, da cá TC thì tạm chấp nhận được nếu khách quan tâm nhiều tới giá, da cá PE thì Ngọc Hằng khuyên không nên sử dụng. Da cá PE với thành phần 100% sợi nhân tạo, đây là loại vải có chất lượng tệ nhất, nóng, hút và thoát mồ hôi kém, mành vải thô, cứng, không mịn...

Ứng dụng của vải thun da cá
Trong ngành may mặc hiện nay, chất liệu vải thun da cá được sử dụng hết sức phổ biến. Loại vải này phù hợp cho cả nam và nữ ở mọi độ tuổi, mẫu mã và màu sắc cũng hết sức đa dạng.

- Vải thun da cá may đồ thể thao nam nữ

Hiện nay chị em có xu hướng không chỉ mặc đồ thể thao khi đi tập, mà còn mặc khi đi chơi, dạo phố hay thậm chí cả mặc nhà. Những mẫu đồ bộ thể thao ngày một nhiều, đẹp mà giá rẻ. Mà phần lớn nhờ việc giảm giá thành chất liệu.
Do đa số đồ thể thao da cá hiện nay được các xưởng gia công quần áo, các xưởng may sản xuất, sử dụng nguồn vải trong nước
Đồ thể thao bằng vải thun da cá được may cho cả nam và nữ, đẹp và rẻ. Những bộ đồ này rất được ưa chuộng do các ưu điểm của chất liệu. Vải thun da cá dày dặn, mặt vải mịn, bền màu, co giãn tốt, thoáng mát, không xù lông và có thể giặt máy thoải mái.

- Vải thun da cá may đồ trẻ em

Phải nói là thun da cá may đồ trẻ em thì cực kì đẹp, từ áo khoác cho trẻ cho đến những bộ quần áo dễ thương. Nên chọn da cá cotton để may đồ cho trẻ, với những ưu điểm mà vải mang lại.

vải thun da cá cotton

đồ trẻ em may bằng vải da cá cotton

- Vải thun da cá may áo khoác

Chất liệu thun da cá lần đầu tiên xuất hiện cũng được sử dụng trong các mẫu áo khoác thể thao của các hãng thời trang nổi tiếng. Với những ưu điểm nội trội, hiện nay không có chất liệu vải nào phù hợp hơn thun da cá trong ngành hàng này.